การตลาด

E-Commerce เมื่อทั้งโลกกลายเป็นตลาดเดียวกัน

การเกิดขึ้นของอินเทอร์เน็ต ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลก ด้วยการเชื่อมโยงโลกเข้าหากัน แม้ว่าจะอยู่กันคนละซีกโลก ก็สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ ซึ่งวันนี้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย กำลังทำให้ทั้งโลกกลายเป็นตลาดเดียวกันผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ซึ่งบางแพลตฟอร์มมีจำนวนผู้เข้าชมต่อเดือนมากเกือบเท่าประชากรโลกในปัจจุบันเลยทีเดียว

นอกจากนี้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่างรวดเร็วทั้ง ระบบ Chatbots การค้นหาผ่านรูปภาพ AR VR และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่สามารถนำเสนอสินค้าที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำ ยังมีส่วนทำให้ตลาด E-Commerce มีทิศทางการเติบโตอย่างรวดเร็วแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน


Most Viewed
more icon
 • สินค้าอาหารไทย ยืนหยัดได้ในทุกวิกฤต

  จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลให้การค้าระหว่างประเทศหดตัวลงทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยที่เป็นประเทศพึ่งพาการส่งออกเป็นสัดส่วนที่สูง ก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างจากประเทศอื่นๆ แต่มีสินค้าส่งออกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบน...

  calendar icon29.05.2020
 • นักส่งออกควรปรับตัวอย่างไร เมื่อโลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

  เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก กำลังฉุดเศรษฐกิจโลกให้ถดถอยอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นโจทย์ท้าทายสำหรับธุรกิจส่งออกที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการปิดเมืองและปิดประเทศชั่วคราว ตั้งแต่ส่งออกสินค้าไม่ได้ สินค้าตกค้างในสต็อ...

  calendar icon18.05.2020
 • เปิดเกมรุก บุกตลาด E-Commerce CLMV

  ตลาด E-Commerce ทั่วทั้งโลกกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดตามการพัฒนาของเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของตลาด E-Commerce กลุ่มประเทศ CLMV มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากทิศทางการเติบโตทางเศร...

  calendar icon06.01.2021