มือใหม่ส่งออก

เทียบประโยชน์ ทำ-ไม่ทำ FX Options

หนึ่งในเครื่องมือบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการค้า หรือ EXAC ขอแนะนำให้ผู้ส่งออกทุกคนทำความรู้จัก และเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ เลือกใช้บริหารความเสี่ยงในธุรกิจของตัวเองคือ FX Options 

FX Options คืออะไร ? 

 FX Options หรือ Foreign Exchange Options คือการซื้อสิทธิ์ จะซื้อหรือขายเงินตราต่างประเทศในอนาคต ณ วันส่งมอบที่ระบุไว้ในสัญญากับธนาคาร ตามจำนวนเงิน สกุลเงิน และอัตราแลกเปลี่ยนที่ล็อกราคาไว้ล่วงหน้า 

ทั้งนี้ ผู้ส่งออกสามารถเลือกใช้สิทธิ์ขายเงินตราต่างประเทศ หรือไม่ใช้สิทธิ์ก็ได้ หากค่าเงิน ณ วันที่จะต้องใช้ส่งมอบราคาดีกว่าเรทในตลาด 

Most Viewed
more icon
 • อยากส่งออก บอกเอ็กซิมแบงก์ ตอนที่ 1

  ผมมีเพื่อนบางคนที่ประสบความสำเร็จในการทำการค้าระหว่างประเทศ เราก็แอบอิจฉาเพื่อนว่า ทำไมเขาร่ำรวยรวดเร็วจัง จับอะไรมาขายก็เป็นเงินเป็นทอง ส่งออกวันละหลายตู้คอนเทนเนอร์ ประสบความสำเร็จด้วยสองมือเปล่าและความสามารถ ธุ...

  calendar icon08.04.2020
 • อยากส่งออก บอกเอ็กซิมแบงก์ ตอนที่ 4

  ในตอนที่แล้ว เราว่ากันเรื่องวิธีการค้า แล้ว ตกลงการค้ากับผู้ซื้อเรียบร้อยแล้ว พร้อมจะส่งออกกันแล้วใช่ไหมครับ พร้อมจะส่งออกแล้วก็เตรียมพร้อมขนส่งกันนะครับ อย่าลืมจองตารางขนส่งให้เรียบร้อยนะครับ ในช่วงที่พีคมากๆ จองเ...

  calendar icon10.04.2020
 • อยากส่งออก บอกเอ็กซิมแบงก์ ตอนที่ 2

  ในตอนแรกผมเล่าเรื่อง การเตรียมความพร้อมด้านเอกสารส่งออกไปแล้ว นะครับ เป็นอย่างไรบ้างครับ สินค้าที่คุณสนใจจะส่งออก ต้องใช้เอกสารประกอบการส่งออกเยอะไหมครับ อย่าท้อนะครับ คนที่เขาจะประสบความสำเร็จ ไม่ได้รอโชคหล่นมาจาก...

  calendar icon09.04.2020