มือใหม่ส่งออก

เทียบประโยชน์ ทำ-ไม่ทำ FX Options

หนึ่งในเครื่องมือบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการค้า หรือ EXAC ขอแนะนำให้ผู้ส่งออกทุกคนทำความรู้จัก และเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ เลือกใช้บริหารความเสี่ยงในธุรกิจของตัวเองคือ FX Options 

FX Options คืออะไร ? 

 FX Options หรือ Foreign Exchange Options คือการซื้อสิทธิ์ จะซื้อหรือขายเงินตราต่างประเทศในอนาคต ณ วันส่งมอบที่ระบุไว้ในสัญญากับธนาคาร ตามจำนวนเงิน สกุลเงิน และอัตราแลกเปลี่ยนที่ล็อกราคาไว้ล่วงหน้า 

ทั้งนี้ ผู้ส่งออกสามารถเลือกใช้สิทธิ์ขายเงินตราต่างประเทศ หรือไม่ใช้สิทธิ์ก็ได้ หากค่าเงิน ณ วันที่จะต้องใช้ส่งมอบราคาดีกว่าเรทในตลาด 

Most Viewed
more icon
 • อยากส่งออก บอกเอ็กซิมแบงก์ ตอนที่ 1

  ผมมีเพื่อนบางคนที่ประสบความสำเร็จในการทำการค้าระหว่างประเทศ เราก็แอบอิจฉาเพื่อนว่า ทำไมเขาร่ำรวยรวดเร็วจัง จับอะไรมาขายก็เป็นเงินเป็นทอง ส่งออกวันละหลายตู้คอนเทนเนอร์ ประสบความสำเร็จด้วยสองมือเปล่าและความสามารถ ธุ...

  calendar icon08.04.2020
 • ตั้งการ์ดรับมือทำการค้าระหว่างประเทศ ด้วยประกันการส่งออก

  หนึ่งในปัญหาคลาสิกในการทำการค้าก็คือ คู่ค้าเบี้ยวชำระเงินหลังจากสั่งซื้อสินค้าไปแล้ว หากเป็นการซื้อขายภายในประเทศ เรายังสามารถติดตามทวงถามได้ง่าย แต่ถ้าในกรณีที่เป็นการค้าการส่งออกระหว่างประเทศ ระยะทางที่ห่างไกลคงเป็นเ...

  calendar icon01.08.2020
 • วิกฤต หรือ โอกาส เมื่อเงินบาทแข็งค่า?

  เรามักได้ยินกันอยู่บ่อยๆ เรื่องเงินบาทผันผวน เดี๋ยวแข็งค่า เดี๋ยวอ่อนค่า อัตราแลกเปลี่ยนผันแปรแล้วแต่ช่วงเวลา ตามสถานการณ์เศรษฐกิจ การเมืองในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่อาจคาดการณ์ล่วงหน้าได้เลย การแข็งค่าข...

  calendar icon15.09.2020