ไฮไลท์หลักสูตร Neo -Go Live

ส่งออกยุคดิจิทัล ต้องรู้เท่าทัน E-Commerce

ส่งออกยุคดิจิทัล ต้องรู้เท่าทัน E-Commerce

ในปัจจุบัน โลกออนไลน์มีผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคนเราในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสื่อสาร การเรียน การจับจ่ายใช้สอย และการทำธุรกิจ

ผู้ประกอบการจึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ทันกับยุคสมัย และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยเหตุนี้ธุรกิจ E-Commerce จึงเข้ามามีบทบาทหลักในการค้าขายสินค้า

เพราะเป็นตัวกลางที่ช่วยให้การซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับผู้ประกอบการที่่ทำธุรกิจส่งออกสินค้า ปัจจุบันมีแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่เหมาะสมสำหรับผู้ส่งออก

ทำให้สามารถติดต่อค้าขายสินค้ากับผู้นำเข้าจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ง่ายขึ้น และสามารถขยายตลาดได้รวดเร็วขึ้น ทั้งประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ EXAC จึงขอแนะนำ 3 เว็บไซต์ E-commerce ที่เหมาะสมกับผู้ส่งออกสินค้า ดังนี้

1. เว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ประเภท B2B (Business to Business) ที่ดำเนินการโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยถือว่าเป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแห่งแรกของไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้ผู้ส่งออกของไทยสามารถนำสินค้าและบริการมาเสนอให้กับลูกค้าในต่างประเทศได้ผ่านช่องทางออนไลน์

2. เว็บไซต์ HKTDC.com เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ประเภท B2B (Business to Business) โดยองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจของฮ่องกง HKTDC มีภารกิจในการส่งเสริมการค้านอกประเทศของฮ่องกงทั้งในส่วนของสินค้าและการบริการ เพื่อขยายธุรกิจสู่ตลาดสากล และเพิ่มจำนวนบริษัทนานาชาติที่ใช้ฮ่องกงเป็นเวทีทางการค้าในรูปแบบต่างๆ

3. เว็บไซต์ Gosoko.com อีกหนึ่งเว็บไซต์ E-Commerce ที่มุ่งเน้นการค้าขายสินค้ากับกลุ่มประเทศแถบแอฟริกา เช่น ประเทศเคนย่า และประเทศไอวอรี่โคสต์ โดยสามารถค้าขายได้ทั้งในแบบ B2B (Business to Business) และ B2C (Business to Customer)

เว็บไซต์ E-Commerce ที่แนะนำนี้ EXAC ได้รับสิทธิในการโพสขายสินค้าฟรีเป็นระยะเวลาถึง 1 ปีเต็ม

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมกับเรา หากท่านสนใจที่จะเพิ่มช่องทางการส่งออกบนแพลตฟอร์ม E-Commerce

และเตรียมตัวที่จะส่งออก EXAC จัดคอร์สส่งออก “Neo Go-Live by EXAC” เรียนง่ายๆ จากที่บ้านผ่านช่องทางออนไลน์ ฟรี! แถมมีที่ปรึกษาทางธุรกิจ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย

สนใจสมัคร ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/neogolive/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการค้า EXIM BANK โทร 02-271-3700 ต่อ 3502

#NeoGoLivebyEXAC
#EXACbyEXIMBANK
#เติมเต็มความเป็นเลิศส่งออกไทยเติบโตไกลอย่างยั่งยืน
#EXIMBANK
#ส่งออก

Most Viewed
more icon
 • INCOTERMS คืออะไร? มีความสำคัญอย่างไรต่อนักส่งออก?

  INCOTERMS คืออะไร? มีความสำคัญอย่างไรต่อนักส่งออก? INCOTERMS คือ ข้อตกลงในการส่งมอบสินค้าระหว่างประเทศ ที่ผู้ซื้อผู้ขายต้องระบุไว้ในสัญญาซื้อขาย เพื่อให้ทราบถึงหน้าที่ของแต่ละฝ่ายที่ต้องปฏิบัติต่อกัน INCOTERMS ม...

  calendar icon05.05.2020
 • Payment Term ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  Advance Payment : การชำระเงินแบบที่ ผู้ซื้อชำระเงินค่าสินค้าให้แก่ผู้ขาย ก่อนการส่งออกสินค้า- เหมาะกับการค้าขายกับผู้ซื้อรายใหม่ ที่ยังไม่เคยมีประวัติทำการค้าขายด้วยกันมาก่อน และมูลค่าการส่งออกของสินค้ายังไม่สูงม...

  calendar icon08.05.2020
 • วิธีตั้งราคาให้เหมาะสมกับสินค้าตัวเอง

  วิธีตั้งราคาให้เหมาะสมกับสินค้าตัวเอง ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า การตั้งราคาสำคัญแค่ไหนในการทำกำไรของธุรกิจ จากข้อมูลของ Rüdiger, Ellige and Weigell, 2007 กล่าวว่าหากเราเพิ่มราคาขึ้น 1% จะทำให้ก...

  calendar icon19.05.2020